วันพุธที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2556

อันตรายจากผลไม้ดอง


อันตรายจากผลไม้ดอง





     หลายคนชอบทานของหมักดองเป็นที่สุด ทั้งมะม่วง มะยม และผลไม้ดองชนิดอื่นๆ ที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป แต่เจ้าผลไม้ดองเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่มีอันตราย

    เพราะขัณฑสกร หรือแซคคารีน อาจจะเรียกง่ายๆ ว่าดีน้ำตาลก็ได้ เป็นสารที่ช่วยเพิ่มความหวาน ซึ่งให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 300 เท่า และที่สำคัญราคาก็แสนที่จะถูกกว่าน้ำตาลทั่วไป บรรดาพ่อค้าแม่ขายจึงนิยมนำมาใส่ในผลไม้ อันตรายของขัณฑสกรคือเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะได้ หากสารนี้เข้าไปในร่างกายมากๆ ทำให้หลายๆ ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยประกาศห้ามใช้สารตัวนี้


http://women.thaiza.com/detail_165671.html : อ้างอิง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น